[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

7 ข้อที่แม่ควรสอนลูกสาวเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย

อีกไม่นานลูกสาวเราก็จะโตเป็นสาวแล้ว เมื่อถึงเวลานั้นก็คงจะเริ่มมีเด็กหนุ่มๆ โทรหา หนีแอบไปคุยโทรศัพท์เงียบๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่คนเป็นแม่ที่มีลูกสาวนั้นกังวลมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของเพื่อนๆที่เป็น เด็กผู้ชาย ดังนั้นการที่จะสอนให้ลูกสาวของเรารู้จักเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับเด็กผู้ชายนั้น ย่อมเป็นหน้าที่ของเรา

 

7 เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย ที่แม่ควรสอนลูก

7 เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย ที่แม่ควรสอนลูก
คุณแม่ๆที่มีลูกสาวคะ อีกไม่นาน ลูกสาวเราก็จะต้องโตขึ้นกลายเป็นสาวสวยใช่ไหมคะ คุณแม่ย่อมต้องมีความกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องเพื่อนของลูก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อนๆที่เป็นเด็กผู้ชาย การแนะนำลูกเรื่องนี้ถือเป็นการบ้านชิ้นใหญ่ของเราเลยก็ว่าได้ วันนี้เรามีข้อแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย ที่คุณแม่ควรสอนลูกๆมาฝากกันค่ะ

 
เพราะแม่นั้นเปรียบเสมือนศูนย์กลางของจักรวาล เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่ลูกๆทุกคนจะรักแม่ของตัวเอง ดังนั้นควรสอนให้ลูกรู้ว่า เวลาคุยอะไรกับเด็กผู้ชายนั้น เรื่องของแม่เป็นเรื่องอ่อนไหว ไม่พอใจอะไรควรเก็บไว้ในใจ อย่าว่าแม่ของเขาให้เขาฟังเด็ดขาด

สอนให้ลูกรู้ว่า ไม่ใช่เพียงแต่เรานะที่มองดูเขา พวกเขาก็คอยตามดูเราอยู่เหมือนกัน
แต่การตามดูของเด็กผู้ชายนั้น จะแตกต่างกับเด็กผู้หญิง จะเป็นการตามดูแบบเงียบๆ ผ่านช่องทางต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น เฟสบุ๊ค ไอจี เป็นต้น พวกเขาไม่จำเป็นต้องแสดงออกมาว่าพวกเขารู้ เพราะฉะนั้นจะทำอะไร ควรระวังและควรคิดให้ดีก่อนลงมือทำทุกครั้ง
 
เตือนให้ลูกรู้ว่า ถึงแม้เขาจะยังเป็นเด็ก แต่เขาก็สามารถทำร้ายเราได้
การทำร้ายในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการทำร้ายทางกายแต่เพียงอย่างเดียว แต่นั่นยังหมายถึงการทำร้ายทางจิตใจ เพราะเด็กผู้ชายไม่ค่อยมีความอ่อนโยนมากพอหากเทียบเท่ากับเด็กผู้หญิง พวกเขาจะพูดตามที่พวกเขาคิด ส่วนใหญ่มักเป็นคำพูดที่โผงผาง จนบ่อยครั้งที่คำพูดเหล่านั้น อาจจะทำให้ลูกของเราต้องเก็บเอามาคิดและเสียใจเพียงลำพัง หรือบางครั้งลูกของเราก็อาจจะเผลอพูดอะไรไปโดยที่ไปทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายเช่นเดียวกัน ดังนั้นก่อนที่จะพูดโต้ตอบอะไรกลับไป ควรที่จะมั่นใจให้แน่ชัดก่อนว่า ความหมายของคำพูดนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

สอนให้ลูกรู้ว่า ไม่ใช่เพียงแต่เรานะที่มองดูเขา พวกเขาก็คอยตามดูเราอยู่เหมือนกัน


7 ข้อที่แม่ควรสอนลูกสาวเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย


โดย: มิส  สิรินทร์นิชา    มณีวรรณ์ (ออกเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559)
งาน: งานส่งเสริมศักยภาพพิเศษผู้เรียน
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา:

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 4 ครั้ง