[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

ลูกไม่ได้เกิดมาโดยบังเอิญ และมีพรสวรรค์พิเศษ

 

  

มีบทความน่าสนใจของหมอภา ทพญ.จีรภา ประพาศพงษ์ ที่เขียนเอาไว้เกี่ยวกับเคล็ดลับในการประสบ ความสำเร็จ ในชีวิตของลูกน้อย ว่าลูกไม่ได้เกิดมาโดยบังเอิญ แต่เกิดมาจากการสร้างสรรค์ประติมากรรมชิ้นเอกของพ่อแม่ ประกอบด้วยการเลี้ยงดูที่ส่งผลให้ลูกมีชีวิตที่สมบูรณ์

ลูกไม่ได้เกิดมาโดยบังเอิญ ลูกไม่ใช่สินค้าที่มีอยู่ทั่วไป ลูกไม่ได้ถูกประกอบขึ้นจากสายพานในโรงงาน แต่ลูกได้รับการออกแบบมาอย่างตั้งใจ มอบพรสวรรค์อันสุดพิเศษมาให้ และจัดวางลงบนพื้นโลกด้วยความรัก ด้วยน้ำมือของประติมากรชั้นเอก — Max Lucado –

 

เด็กทุกคนมีเอกลักษณ์ มีความเก่งในตัว พ่อแม่มีหน้าที่ ช่วยเค้ามองหาสิ่งนั้น ผลักดันให้เค้านำออกมาใช้ ออกมาขัดเกลาฝึกฝน ให้เปล่งประกายออกมาให้มากที่สุด ให้เค้านำมาทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น แล้วความสุข ความสำเร็จ เป็นที่รักของผู้คน รวมถึง เงินทองมากมายจะหลั่งไหลเข้ามาไม่หยุด

การเลี้ยงดูเด็กทุกคนเหมือนๆ กัน ตื่นเช้ามาทำทุกอย่างเหมือนกัน ให้เรียนแบบเดียวกัน วิธีเดียวกัน ตั้งหน้าตั้งตา ติวเพื่อเข้าเรียนที่เดียวกัน เป้าหมายคณะที่คนเค้าบอกต่อๆ กันว่าดี ทำแล้วได้รับการยกย่องในสังคม มีการงานมั่นคง มีเงินทองใช้มากมาย

เรากำลังเด็ดปีกเด็กๆ กำลังค่อยๆ ตัดศักยภาพที่มีไม่จำกัดในตัวพวกเค้า เรากำลังเลี้ยงลูกด้วยความกลัว กลัวว่า ถ้าไม่ทำตามคนอื่นจะไม่ทันเค้า ลูกจะไม่มีความมั่นคง เรากำลังเลี้ยงลูก ด้วยความคิดของเรา ที่มีจำกัดว่า ความสำเร็จมีแค่ทางเดียว คือทางที่คนส่วนใหญ่กำลังแข่งขัน กำลังเดินตามๆ กันเยอะๆ อยู่ตอนนี้

ซึ่งทราบมั้ยคะ ทางที่เดินตามกันนี้ ไม่ได้การันตีว่า ทุกคนจะประสบความสำเร็จ และที่สำคัญเป็นความสำเร็จแค่ด้านเดียว !!

ในโลกแห่งความเป็นจริง ต้องการคุณสมบัติหลากหลายด้าน เด็กๆ ต้องพัฒนาเรื่องสำคัญหลายอย่าง เช่น เด็กดีมีคุณธรรม วิธีคิด วิธีการมองโลก สุขภาพ ความสัมพันธ์ จิตวิญญาณ (spiritual) ทักษะการเงิน ฯลฯ และที่สำคัญสุดๆ คือ พัฒนาคุณสมบัติของคนสำเร็จ !! สิ่งเหล่านี้ต่างหาก ที่จะการันตีว่า เราจะมีความสุขและสำเร็จอย่างแท้จริง ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอ ต้องใช้เวลามากในการฝึกฝนและพัฒนาเด็กเหมือนกันนะคะ น่าจะมากพอๆ กับ ชั่วโมงเรียนในห้องเรียนทั้งวัน และไปต่อตอนเย็นในที่เรียนพิเศษ

หมอจะบอกความลับว่าความสำเร็จเป็นศาสตร์ !! นั่นหมายถึง มีปัญญาของโลกให้เราเดินตามอยู่แล้ว ถ้าเลี้ยงลูกให้มีคุณสมบัติของคนสำเร็จ และดึงเอาพรสวรรค์ในตัวเค้าออกมาใช้ เด็กๆ ก็สำเร็จได้ และจะสำเร็จง่ายกว่าคนอื่นๆ มากเดินตามคนส่วนใหญ่ ชีวิตเหมือนคนส่วนใหญ่ เลือกเดินตามคนที่ใช่นะคะ ปัญญาของโลก มีไว้ให้เดินตามอยู่แล้ว เด็กทุกคน ถูกออกแบบมาอย่างตั้งใจ มีพรสวรรค์อันสุดพิเศษติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่ใช่แค่ลูกของเรานะคะ แต่ทุกคนเกิดมาบนโลกนี้มีจุดประสงค์ เราต่างเกิดมา เพื่อนำพรสวรรค์ นำสิ่งที่เราชอบ เราถนัด ออกมาใช้เพื่อทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น

สัญญานะ..เราจะไม่เด็ดปีกลูก

ด้วยรักจากใจ หมอภา/Jeerapa prapaspong

จากบทความนี้เราได้แง่คิดหนึ่งว่า การจะส่งเสริมให้ลูกน้อยมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ มีความสุข และสมบูรณ์พร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน หรือสถานะทางการเงิน ขึ้นอยู่กับว่า คุณพ่อ คุณแม่ กำลังส่งเสริมลูกน้อยไปได้ถูกทางหรือเปล่า เป็นศักยภาพที่ลูกน้อยทำได้ และถนัดมากน้อยแค่ไหน หรือมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือไม่ ถ้าเราส่งเสริมลูกน้อยตามพรสวรรค์ที่ติดตัวมาแต่กำเนิดของเขาได้ถูกทาง เขาก็จะมีชีวิตที่สุขสมบูรณ์แบบตามที่พ่อแม่ปรารถนาให้ลูกเป็น

ด้วยความปรารถนาดีจาก Amarin Baby & Kids ค่ะ


http://www.amarinbabyandkids.com/


โดย: มิส  วาลียา    บุญมี
งาน: งานส่งเสริมศักยภาพพิเศษผู้เรียน
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: http://www.amarinbabyandkids.com/

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 4 ครั้ง