[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้
 
  • กระจกหกด้าน ที่สุดรายการไทยกับเพลงประกอบติดหู ออกอากาศยาวนานถึง 35 ปี 
  • เรื่องจริงผ่านจอ ออกอากาศครั้งแรกยุค 90 ทุกวันนี้ก็ยังอยู่! 
  • ดิสนีย์คลับ รายการเดียวในไทยที่ได้ลิขสิทธื์เผยแพร่การ์ตูนดิสนีย์ ยาวนานถึง 26 ปี
    ____________________________________
     
          ถึงแม้ยุคสมัยนี้จะมีคนดูทีวีน้อยลง เพราะหันไปอยู่ในโลกโซเชียลกันมากขึ้น แต่บรรดาผู้จัดเองก็ไม่ย้อมแพ้นะคะ ผลิตรายการใหม่ๆ มาให้ดูแทบทุกวัน ในขณะที่รายการเก่าๆ ที่ยืนหยัดรักษาฐานแฟนคลับไว้อย่างเหนียวแน่นก็ยังอยู่ เหมือนกับ 8 รายการต่อไปนี้ ที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ยังอยู่ได้ บางรายการมีมา 20 กว่าปีแล้วด้วยซ้ำ 

 
รายการ โมเดิร์นไนน์การ์ตูน

          มาเริ่มกันที่รายการขวัญใจเด็กๆ กับ โมเดิร์นไนน์การ์ตูน รายการที่คัดสรรการ์ตูนเด็ดๆ มาให้ชมไม่ว่าจะเป็น โดราเอมอน ดราก้อนบอล ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่ เซเลอร์มูน โดยออกอากาศครั้งแรกในปี 2523 ช่วงเวลาประมาณ 8:30 -10:30 น. เรียกว่าวันเสาร์ อาทิตย์ ถ้าการ์ตูนไม่จบไม่ออกจากบ้านแน่นอน พี่ปุ๋ยเองติดการ์ตูนก็จากรายการนี้เลยจ้า และล่าสุดทางรายการได้เป็นชื่อเป็น ช่อง 9 การ์ตูน และยังคงออกอากาศในช่วงเวลาเดิม ที่สำคัญยังมีกิจกรรมให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วย นับเป็นอีกหนี่งรายการที่ครองใจเด็กๆ มาทุกยุคสมัยเลยค่ะ 
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ : โลโก้รายการปี 2523 และโลโก้พร้อมชื่อรายการใหม่ในปัจจุบันปี 2561


 
รายการ กระจกหกด้าน

          ที่สุดรายการทีวีไทยพี่ปุ๋ยขอยกให้รายการนี้เลยค่ะ กระจกหกด้าน ที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่สมัยคุณแม่สาวๆ โดยออกอากาศครั้งแรกในปี 2526 กระจกหกด้าน เป็นรายการสารคดีสั้นๆ ที่ให้สาระความรู้รอบตัว และนอกจากสาระความรู้แล้ว อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของรายการคือ เพลงประกอบ (ตึ๊ง ตึง ตึ๊ง ตึ่ง ตึง ตึง ตึ๊ง... เพลงมานี่รู้เลยว่ารายการอะไร) และเสียงผู้บรรยายที่ติดหูมาก เชื่อว่าแค่พูดถึงชื่อรายการเส่ียงเพลงและเสียงผู้บรรยายลอยมาเลยค่ะ ปัจจุบันรายการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น กระจกหกด้านบานใหม่ ที่ยังคงอัดแน่นสาระเหมือนเดิม ที่สำคัญใช้เพลงและเสียงบรรยายก็เหมือนเดิมจ้า
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ :  โลโก้รายการที่ใช้ครั้งแรกในปี 2526 ก่อนจะปรับมาเป็นโลโก้ใหม่พร้อมชื่อใหม่ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันปี 2561

คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

35 ปีแล้ว ผู้บรรยายคนเดิมไม่เคยเปลี่ยน


 
 
รายการ ชิงร้อยชิงล้าน

          รายการที่สร้างความสนุกมายาวนาน แถมยังปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการให้ทันสมัยอยู่เสมอ รายการชิงร้อยชิงล้านออกอากาศครั้งแรกในปี 2533 เดิมทีเป็นรายการเกมโชว์เปิดแผ่นป้ายทายปัญหา ที่มีแจ๊กพ็อตเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท ถือว่าสูงสุดในบรรดาเกมโชว์ช่วงนั้น หลังจากนั้นค่อยๆ พัฒนารูปแบบเกมโชว์มาเรื่อยๆ ต่อมาได้แจ้งเกิดแก๊งสามช่า หม่ำ แท่ง โหน่ง ที่คอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของรายการมาถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันรายการได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ชิงร้อยชิงล้าน Wow Wow Wow ที่ยังคงสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ เหมือนเดิมค่ะ
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ : โลโก้รายการปี 2533 และโลโก้พร้อมชื่อรายการใหม่ในปัจจุบันปี 2561


 
รายการ ทไวไลท์โชว์ 

          รายการวาไรตี้ทอล์กโชว์ ที่มีรางวัลการันตีมาแล้วนับไม่ถ้วน ที่สำคัญอยู่คนไทยมายาวมากตั้งแต่ปี 2533 ตั้งแต่เปิดตัวรายการก็ได้กระแสตอบรับดีมาก โดยเฉพาะช่วงที่เชิญดารานักร้องมาสัมภาษณ์ เรียกว่าใครที่กำลังปังๆ หรือเป็นกระแสอยู่ช่วงนั้นต้องมารายการนี้แน่นอน เนื่องจากออกอากาศมายาวนาน ทางรายการก็ได้ปรับเนื้อหาและรูปแบบอยู่เสมอ ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ทูเดย์โชว์ แน่นอนเป็นอีกรายการที่แฟนๆ ยังคงติดตามกันอย่างเหนียวแน่น
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ : โลโก้รายการปี 2533 และโลโก้พร้อมชื่อรายการใหม่ในปัจจุบันปี 2561


 
รายการ ดิสนีย์คลับ 
         
          
เช้าๆ วันหยุด เสาร์ อาทิตย์ น้องยุคนี้ทำไรอะไรบ้างเอ่ย หลายคนตอบ เล่นโชเซียล เล่นเกม ไปเรียนพิเศษ แต่ถ้าย้อนไปช่วงยุค 90 ล่ะก็ พี่ปุ๋ยมั่นใจว่าร้อยทั้งร้อยต้องนั่งติดจอรอดูรายการดิสนีย์คลับแน่นอน และเป็นรายการเดียวในประเทศไทยได้รับลิขสิทธื์การเผยแพร่การ์ตูนของดิสนีย์ ที่ออกอากาศครั้งแรกในปี 2535 กระแสตอบรับดีมาก น้องๆ หนูๆ ติดกันงอมแงม และอีกหนึ่งไฮไลท์ช่วงท้ายรายการที่ให้น้องๆ เขียนจดหมายส่งมา ถ้าจดหมายใครได้อ่านออกอากาศก็ได้รับของรางวัลด้วย ทำเอาหลายคนลุ้นว่าจดหมายตัวเองจะได้อ่านออกอากาศไหม ไหนใครเคยส่งไปบ้างยกมือ (พี่ปุ๋ยยกคนแรกเลย อิอิ) จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ 26 ปีพอดีค่ะ รายการดิสนีย์คลับยังคงครองใจสาวกการ์ตูนไว้ได้อย่างดีงาม 
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

มีการเปลี่ยนพิธีกรมาแล้วหลายรุ่นมากๆ แม้แต่เป๊ก ผลิตโชค ก็เคยเป็นมาก่อน ใครทันรุ่นไหนมารายการตัวหน่อยจ้า
ภาพประกอบ : รายการดิสนีย์คลับ


 
รายการ ตีสิบ  

          อีกหนึ่งรายการน้ำดีที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ตีสิบเป็นรายการประเภทวาไรตี้ทอล์กโชว์ ที่ออกอากาศครั้งในปี 2540 เปิดตัวมาด้วยช่วง ดันดารา ที่ให้ผู้ชมทางบ้านมาโชว์ความสามารถในการร้องเพลงเพื่อชิงเงินรางวัล โดยมี อาจารย์เชน จตุพล ครูอ้วน มณีนุช และ อาโน้ต เชิญยิ้ม เป็นคณะกรรมการ ได้กระแสตอบรับดีมาก แม้รายการมาดึกแค่ไหนก็รอดูกัน และยังมีช่วงสนทนาที่เชิญเหล่าคนดังในวงการมานั้งคุย โกยเรตติ้งได้อีก เรียกว่าตลอด 21 ปีที่ผ่านทางรายการได้การปรับเปลี่ยนและสร้างสรรค์ผลิตผลงานดีๆ ให้คนดูมาโดยตลอด ปัจจุบันรายเปลี่ยนชื่อมาเป็น ตีสิบเดย์ แน่นอนว่าแฟนรายการยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิมค่ะ
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ :โลโก้รายการปี 2540 และโลโก้พร้อมชื่อรายการใหม่ในปัจจุบันปี 2561

คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

คณะกรรมการช่วงดันดาราที่ได้ อาจารย์เชน จตุพล ครูอ้วน มณีนุช อาโน้ต เชิญยิ้ม มารับหน้าที่
ดูจากรอยยิ้มไม่บอกก็รู้ช่วงดันดาราสนุกขนาดไหน

ภาพประกอบ : รายการตีสิบ


 
รายการ เรื่องจริงผ่านจอ  

          ถ้าย้อนไปในช่วงเกือบ 20 ปีที่แล้ว ช่วงที่โลกโซเชียลยังเกิด คลิปต่างๆ ไม่ได้หาดูง่ายแบบสมัยนี้ แต่ถ้าอยากดูคลิปข่าวเด็ดๆ ก็ต้องรอดูรายการนี้เลยค่ะ เรื่องจริงผ่านจอ ที่ออกอากาศครั้งแรกในปี 2542 เนื้อหาในรายการเน้นภาพจริงคลิปจริงไม่ตัดต่อ ตอบโจทย์คนดูในช่วงนั้นมากๆ แถมแต่ละเรื่องที่นำมาเสนอก็จะสอดแทรกข้อคิดเตือนใจเสมอ และถึงแม้รายการจะอยู่มานานแต่ก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรเยอะนัก ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมชัดเจนค่ะ ทำให้มีแฟนติดตามมาถึงทุกวันนี้
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ : รายการเรื่องจ่ริงผ่านจอ


 
รายการ คดีเด็ด

          เรียกว่าเป็นรายการบันเทิงอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ออกอากาศตั้งแต่ปี 2543 รูปแบบรายการคือนำเอาคดีที่เกิดขึ้นจริง ข้อมูลจริงจากทางตำรวจมานำเสนอในรูปแบบละครสั้น โดยเน้นคดีฮาๆ ตลกๆ ทำคนดูติดกันงอมแงม นอกจากคดีจะเด็ดแล้วด้านพิธีกรก็เด็ดไม่แพ้กันได้ คุณพิสิทธิ์ กีรติการกุล ที่มีลีลาและน้ำเสียงเฉพาะตัวที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้ แถมยังมีวลีเด็ด "แหม…ทำไปได้" ทิ้งท้ายคดีเสมอ จนกลายเป็นวลีที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ปัจจุบันรายการคดีเด็ดได้ปรับมาเน้นภาพจริงคลิปจริงมากขึ้น แต่ยังคงเน้นความฮาไว้เป็นเอกลักษณ์เช่นเดียวกับพิธีที่ยังเป็นคนเดิมตลอดกาล
 
คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้

ภาพประกอบ : รายการคดีเด็ด ในปี 2543 และ ปี 2561


 

 


คัดมาแล้ว! 8 รายการดังในตำนาน ที่ครองใจแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้


โดย: มิส  ธิดาพร    ทองคำ
งาน: กลุ่มครู EP
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: www.dek-d.com

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 2 ครั้ง