[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

วิธีตรวจสอบว่ามีเครื่องอื่นแอบใช้บัญชี facebook เราหรือไม่และสั่ง logout ป้องกันคนสวมรอย

 

วิธีตรวจสอบว่ามีเครื่องอื่นแอบใช้บัญชี facebook เราหรือไม่และสั่ง logout ป้องกันคนสวมรอย

 by หมวดหมู่: androidappleiossocial trendคำถามจากทางบ้านบทความแนะนำบทความไอที 24 ชั่วโมง

ใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนเป็นประจำหลายท่านมักจะ login ใช้งาน facebook เพื่อเช็ค feed หรือ comment ต่างๆแต่ไม่ค่อยจะ logout เพราะขี้เกียจมาจำและเริ่มใส่รหัสผ่านใหม่ แต่ถ้าเป็นคนอื่นสามารถแอบใช้บัญชีเราและยึดจากการแอบเปลี่ยนรหัสผ่านได้ละก็ ปัญหาใหญ่ตามมาแน่ๆเพราะบัญชีเราโดนแฮกตกกลายเป็นเจ้าของโดยคนอื่นที่ไม่ใช่เราซะแล้ว เราจึงมาบอกวิธีตรวจสอบและสั่ง logout ไม่ให้มีคนอื่นแอบใช้บัญชี facebook เราได้

สำหรับผู้ใช้ facebook ทางเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์

หากคุณ sign in เข้าสู่ระบบ facebook ใช้งานอยู่แล้ว ก็เข้าคลิกที่สามเหลี่ยมชี้ลง บริเวณมุมขวาบนของจอ แล้วเลือกที่ การตั้งค่า

เลือกแถบเมนูด้านซ้ายที่ “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ” แล้ว จะเห็นหมวดนึงชื่อว่า “ สถานที่ที่คุณเข้าสู่ระบบ “ ซึ่งจะแสดงรายชื่ออุปกรณ์ที่คุณเคย login ด้วย facebook ไว้

คุณสามารถเลือกรายการอุปกรณ์ที่เคย login เข้า facebook ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และบนมือถือแล้วเลือกที่ ออกจากระบบ เพื่อทำงาน logout ออกจาก facebook ที่เคย login ด้วยบัญชีตัวเองไว้

หากต้องการ logout ทุกอุปกรณ์ที่เคยเข้าสู่ระบบ facebook ตัวเอง ให้เลื่อนลงมาด้านล่าง ใต้รายชื่อ “สถานที่ที่คุณเข้าสู่ระบบ ก็จะพบคำว่า ออกจากช่วงเวลาที่ใช้งานทั้งหมด

> แล้วต่อด้วยคลิก ออกจากระบบ

แค่นี้ก็สั่ง logout ออกจากบัญชี facebook ตัวเองทุกอุปกรณ์แล้ว รวมถึง logout บัญชีั facebook ออกจากเครื่องทืี่ใช้งานปัจจุบันของเราด้วย

ทั้งนี้หากพบอุปกรณ์ฺอื่นๆที่ไม่คุ้นเคย login จากที่อื่น ในที่ที่เราไม่เคยไป สามารถที่จะเลือกที่ ไม่ใช่คุณใช่ไหม แล้วคลิก รักษาความปลอดภัยด้ัวยบัญชีผู้ใช้ เพื่อทำการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่และออกจากระบบ facebook ทุกอุปกรณ์

สำหรับผู้ใช้แอป facebook บนสมาร์ทโฟน iOS และ Android สามารถสั่ง logout ออกจากอุปกรณ์ที่เคย login ด้วยบัญชี facebook ตัวเองได้เช่นกัน ลองทำตามขั้นตอนตามนี้ดูได้เลย ซึ่งไม่ต่างจากเวอร์ชั่นเว็บเบราว์เซอร์บนพีซีแล้ว

เพียงเท่านี้บัญชี facebook ของคุณก็จะปลอดภัยและไม่มีใครแอบสวมรอยบัญชีเราได้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้คุณใช้ facebook อยู่ แต่หลังจากใช้งานเสร็จสำคัญที่สุดคือหมั่น logout ออกจากระบบ facebook ทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุด

 
โดย: มาสเตอร์  ไกรวุฒิ    กตัญญูกุล
งาน: กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี
อ้างอิงแผนงาน : บริหารจัดการและกำกับติดตามจัดการเรียนรู้ในกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยีให้บรรลุเป้าหมายที่ฝ่ายวิชาการกำหนด
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: www.it24hrs.com

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 1 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 1 ครั้ง