[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

เติมความเบิกบาน ให้ชีวิตการทำงานมีสีสัน

เบื่อหรือยัง ที่ต้องนั่งทำงานอย่างเคร่งเครียด มองไปทางไหนทุกคนก็สาละวนอยู่กับงานของตัวเอง ไม่มีบรรยากาศการทำงานที่สนุกสนาน อย่างนี้ชีวิตก็มีแต่จะห่อเหี่ยว แล้วก็จะลงเอยด้วยการทำงานแบบซังกะตายไปวัน ๆ มาเติมความเบิกบานให้ชีวิตการทำงานของเรากันเถอะ

  • หากชีวิตมันเคร่งเครียดนัก หาเรื่องขำ ๆ มาเล่าให้เพื่อนร่วมงานฟังบ้าง แบ่งปันรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้แก่กัน จะได้อารมณ์ดีกันทั่วหน้า ทำงานด้วยความเบิกบาน แจ่มใส งานจะได้ออกมาดี ๆ กันทุกคน แต่อย่าคุยกันจนเสียงานล่ะ เดี๋ยวจะถูกหัวหน้าเพ่งเล็งเอาได้
  • ตกเย็นไปสังสรรค์กันซะหน่อย หรือชวนกันไปเล่นฟิตเนส เวลาทำงานเราอาจไม่ค่อยได้พูดคุยกันสักเท่าไหร่ ถ้าไม่ได้ทำงานร่วมกัน ลองชักชวนกันไปทำกิจกรรมหลังเลิกงานกินข้าว ร้องเพลง ออกกำลังกายกันบ้าง นอกจากได้ผ่อนคลายแล้ว ยังได้กระชับความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ ในที่ทำงานด้วย อ้อ! ไหน ๆ ก็มีโอกาสสร้างความสนิทสนมกันแล้วอย่าลืมแลกเบอร์มือถือกันไว้ด้วย จะได้เอาไว้ติดต่อกัน
  • งานเยอะแต่เอาอยู่ บ่อยครั้งที่รู้สึกเหมือนมีงานมากมายจนทำไม่หวาดไม่ไหว เคลียร์งานเก่ายังไม่ทันเสร็จดี งานใหม่ก็มาจ่อคิวรอให้ทำอีกเพียบ บางงานก็ติดขัดมีอุปสรรคต่าง ๆ นานา ทำให้จิตใจวุ่นวาย จนความคิดเตลิดเปิดเปิงไป ไม่รู้จะทำอะไรก่อนอะไรหลังดี อันนี้ต้องตั้งสติไว้ให้มั่น อย่าร้อนรนจนเกินไป เมื่อใจเรานิ่ง เราจะสามารถจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้ดีซึ่งจะทำให้เราสามารถจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้และงานของเราก็จะค่อยๆ สำเร็จไปทีละอย่าง
  • จัดโต๊ะทำงานให้เรียบร้อย ถ้าโต๊ะทำงานของเรายุ่งเหยิง ชีวิตของเราก็จะยุ่งเหยิงตามไปด้วย ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน และจัดเก็บเอกสารต่าง ๆ ให้เรียบร้อย หาต้นไม้เล็ก ๆ มาวางบนโต๊ะ หรือหารูปวิวสวย ๆ มาติดก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น
  • เปลี่ยนของว่างทานแล้วสุขภาพดี ตอนบ่าย ๆ หลายคนจะเริ่มง่วงเหงาหาวนอน ไม่สดชื่น จนต้องหาของว่างอย่างกาแฟ คุกกี้ ช็อกโกแลต มันฝรั่งมารับประทานเพิ่มน้ำตาลในเลือดกันบ่อย ๆ แต่อาหารว่างเหล่านี้ ให้คุณค่าทางโภชนาการไม่มากนัก แถมยังเพิ่มน้ำหนักและไขมันอีกต่างหาก ลองเปลี่ยนมาเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพอย่าง ผลไม้สด โยเกิร์ต ถั่ว ลูกเกด ซีเรียล ข้าวโอ๊ต และธัญพืชต่าง ๆ ดูบ้าง แล้วจะพบ ความเปลี่ยนแปลงที่น่าประหลาดใจกับตัวคุณ
  • ต้อนรับน้องใหม่อย่างอบอุ่น หากออฟฟิศคุณมีพนักงานใหม่เข้ามา แล้วเขาต้องพบกับบรรยากาศของความเครียดปกคลุมไปทั่วออฟฟิศ ต่างคนต่างทำงาน ไม่มีใครสนใจใคร เราจะรู้สึกอึดอัดแค่ไหน ถ้าอย่างนั้น มาสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นกันดีกว่า ทักทายผู้มาใหม่อย่างเป็นมิตร พาเดินไปแนะนำตัวตามแผนกต่างๆ ทั่วออฟฟิศ และในตอนพักกลางวันอย่าลืมชวนเขาไปทานข้าวด้วยกัน
  • ให้ความสำคัญกับวันเกิดของเพื่อนร่วมงาน อย่าปล่อยให้วันเกิดของเพื่อนเราผ่านไปอย่างเหงาหงอย ชักชวนกันมาเขียนการ์ดวันเกิด ร้องเพลงอวยพร กินเค้กด้วยกัน และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเก็บไว้เป็นความประทับใจร่วมกัน
  • เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเปลี่ยนที่นั่ง บริษัทในเมืองไทยหลายแห่งมี hot desk สำหรับพนักงาน ซึ่งเป็นโต๊ะทำงานที่ไม่ได้เป็นที่ประจำของใคร จัดเตรียมเอาไว้เพื่อให้พนักงานได้เปลี่ยนบรรยากาศ เผื่อว่าการนั่งทำงานที่โต๊ะตัวเดิมทุกวัน มันทำให้สมองตีบตัน ความคิดสร้างสรรค์ไม่แล่นปรู๊ดปร๊าดเหมือนเคย การเปลี่ยนที่นั่งเสียบ้างอาจช่วยลดความจำเจในชีวิตลงได้ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการเดินเรียน ที่ต้องย้ายที่เรียนไปเรื่อยๆ คุณอาจจะอยากให้ที่ทำงานของคุณมี hot desk บ้าง ลองเสนอไอเดียนี้กับเจ้านายของคุณดูสิ

เราอยากให้ทุกวันทำงานของคุณมีแต่ความสุข เติมความเบิกบานตั้งแต่วันนี้ เริ่มที่ตัวคุณก่อน

.. Be the change that you want to see in your office..


https://th.jobsdb.com/th-th/articles/%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95


โดย: มิส  ณัฏฐกมล    ป่าไร่
งาน: งานธุรการและข้อมูลสารสนเทศฝ่ายธุรการ-การเงิน
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: https://th.jobsdb.com/th-th/articles/%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 6 ครั้ง