[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

ศิลปะ จากด้าย

หัวข้อเย็บปักถักร้อย - หนึ่งในสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดศิลปะพื้นบ้าน เย็บปักถักร้อยบนผ้าใบเสื้อคลุมยาว, หนัง, ผ้าซาติน, กระดาษ ... และอาจจะทำงานบนกระดาษ - ที่น่าสนใจที่สุดและผิดปกติ เย็บปักถักร้อยแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันโดยคำว่า "Izon" หรือ "กราฟิกสิ่งทอ."

ศิลปะบนแผ่นกระดาษ

- ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำกันสร้างสรรค์ศิลปะหลากหลายรูปแบบโดยใช้เส้นด้ายสีที่แตกต่างกัน สาระสำคัญของงานที่อยู่ในความจริงที่ว่าหัวข้อบางอย่างจะถูกยืดจากกระดาษแข็งหรือกระดาษแข็งอื่น ๆ กับชนิดของการเย็บปักถักร้อยนี้สามารถสร้างความหลากหลายของภาพ แต่พวกเขามีทั้งขนาดใหญ่และแบน
เทคนิคของการดำเนินงานเป็นเรื่องง่ายมาก มันเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นต้นแบบของประเภทของการเย็บปักถักร้อยนี้ วิธีการเย็บเป็นวิธีที่ดีนี้จะเกี่ยวข้องกับเด็ก ๆ ในศิลปะพื้นบ้าน ทำงานเกี่ยวกับงานฝีมือดังกล่าวเป็นที่เรียบง่าย แต่น่าตื่นเต้นมากที่จะรัก kiddies เย็บปักถักร้อยบนกระดาษแข็งสามารถเป็นวิธีการแบบเดิมมากที่สุดเพียงไม่กี่เหมาะที่จะทำงานร่วมกับกระดาษ ไดอะแกรมสามารถทำในหลากหลายหัวข้อ

วัสดุในการเย็บปักถักร้อย

กระดาษ 
มากมักจะใช้สำหรับการเย็บปักถักร้อยพิเศษกระดาษลูกฟูก ประโยชน์ของมันคือให้ดูเหมือนว่าร่างที่เรียบง่าย นั่นคือในนั้นมีหลุมพร้อมทำและไม่มีการประมวลผลเพิ่มเติมเป็นสิ่งจำเป็น สารนี้เป็นข้ามเย็บสะดวกมาก มันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้นปริญญาโท นอกจากนี้สำหรับประเภทของงานฝีมือที่ใช้กระดาษแข็งหรือกระดาษกำมะหยี่นี้ ด้วยพื้นฐานเหล่านี้จะทำงานบิตซับซ้อนมากขึ้นเพราะมันเป็นไปไม่ได้เสมอในการคำนวณความตึงเครียดของด้ายหรือหลุมในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง
หัวข้อนอกจากนี้ความสนใจโดยเฉพาะควรได้รับเลือกจากด้ายสำหรับเย็บปักถักร้อย ในหลักการวัสดุใด ๆ ที่เหมาะสมสำหรับการดำเนินงานที่ราบรื่น โดยไม่คำนึงถึงความหนาและวัสดุจากการที่พวกเขาจะทำ มันเป็นหัวข้อที่เหมาะสมเป็นผ้าลินินผ้าฝ้ายหรือผ้าไหม ที่ดีที่สุดคือไหมขัดด้ายและทอฟฟี่ จากขนสัตว์ควรหลีกเลี่ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงเข็มสามเณรเป็นโครงสร้างของพวกเขาไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นและพวกเขาจะยึดติดกับกระดาษจึงช่วยแทรกซ้อนงาน
สำหรับสีของด้ายที่คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ตามปลายทาง แต่ในเย็บปักถักร้อยด้ายที่คล้ายกันด้วยแววมองมาก nicer กว่า counterparts เคลือบของพวกเขา
นอกจากนี้ในความต้องการที่จะใช้เครื่องมือที่เฉพาะเจาะจง:


 • กรรไกร พวกเขาจะต้องตัดหัวข้อในการเย็บปักถักร้อย มันจะดีกว่าที่จะเลือกขนาดเล็กที่มีตอนจบที่คมชัด ใบมีดควรจะง่ายที่จะเชื่อมโยงไปยังจุดสิ้นสุด;
 • ดินสอ เขาต้องการที่จะทำให้การวาดภาพบนกระดาษ ที่ถูกต้องที่จะหยุดการเลือกตั้งที่ติดของแข็งที่เรียบง่าย เนื่องจากโครงสร้างพิเศษของตะกั่วลงบนกระดาษแข็งจะไม่เป็นเส้นหนา;
 • สว่าน เครื่องมือนี้จะใช้เฉพาะสำหรับผ้าหนาตั้งแต่หลุมของมันรับยากและมีขนาดใหญ่;
 • หมุด มันเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเย็บปักถักร้อยจะมีการผลิตบนกระดาษบาง ๆ นี่คือวัสดุที่ได้รับการรักษาโดยวิธีการตัดเย็บจะไม่ได้มีลักษณะความงามที่ดี สำหรับการขาดขาได้รับอนุญาตให้ใช้เข็มธรรมดาหรือเข็มเข็มธรรมดา;
 • เข็ม คุณสามารถใช้เข็มขนาดที่แตกต่างกันสำหรับการเย็บปักถักร้อยด้ายบนกระดาษแข็ง แต่จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงความหนาของด้าย หากพวกเขาจะพับหลายครั้งก็เป็นที่นิยมที่จะใช้เข็มหนากับตาขนาดใหญ่
 • สารตั้งต้น วัสดุดังกล่าวถูกนำมาใช้ในระหว่างการเจาะหลุมในกระดาษแข็ง เพื่อตะเข็บจะไม่พิการที่ได้จากภายในตั้งอยู่เป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นสูงที่มีโครงสร้างที่มีรูพรุน;
 • เส้น จำเป็นสำหรับการวาดเส้นภาพและตำแหน่งที่แม่นยำของตัวเลข มันจะดีกว่าที่จะเลือกโปร่งใส มันจะสะดวกมากขึ้นสำหรับผู้เริ่มต้นปริญญาโทเป็นกิจวัตรทั้งหมดจะช่วยให้การคำนวณล่วงหน้า;
 • เข็มทิศ มันถูกใช้เพื่อสร้างแวดวงและมุมที่แม่นยำที่สมบูรณ์แบบการจัดวาง ปลอกมือ เครื่องมือนี้ใช้ในทุกชนิดของงานหัตถกรรมเช่น มันไม่เพียง แต่ปกป้องนิ้วมือของคุณจาก pricks เข็ม แต่ยังช่วยผลักดันที่ใช้งานง่ายในคณะกรรมการ;
 • รัด ข้อตกลงนี้จะเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการถ่ายโอนลวดลายบนพื้นผิว การใช้สิ่งต่างๆเช่นวงจรที่แนบมากับกระดาษแข็ง เป็นศูนย์รวมที่ดีในกรณีนี้อาจจะมีคลิปสำหรับกระดาษ

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งปักลงบนกระดาษแข็ง

ประเภทของเรือนี้มีความลับของตัวเองและกฎระเบียบ และพวกเขาจะได้รับสินค้าควรจะปฏิบัติตาม:

 • บนกระดาษไม่ได้ทุกเย็บปักถักร้อยจะดูสวยงาม เป็นครั้งแรกที่มันจะดีกว่าที่จะไม่ทดลองและเลือกการวาดภาพการพิสูจน์แล้ว;
 • การทำงานจะดีกว่าที่จะไม่ใช้บิด จากบทความนี้อาจจะแตก ด้วยเหตุผลเดียวกันที่ไม่ได้เย็บปักถักร้อยมัดขนาดใหญ่มากของหัวข้อ;
 • มันไม่จำเป็นที่จะ input และ output เข็มหลายครั้งในหลุมเดียวกัน กระดาษแข็งอาจลดลง;
 • ถ้ารูปแบบต้องใช้บ่อยโดยการใส่ด้ายในการเจาะเดียวกันมันจะดีกว่าที่จะใช้ด้ายบาง;
 • เมื่อเปลี่ยนสีที่มองเห็นผลิตภัณฑ์เมื่อเสร็จสิ้นการทำงานในช่วงครึ่งไม่ถูกต้องของความจำเป็นในการที่จะติดชิ้นส่วนของกระดาษหรือกระดาษทิชชู่บาง;
 • เย็บปักถักร้อยไส้กระดาษแข็งจะดำเนินการโดยมุมวงกลมและองค์ประกอบคันศร วิธีการหลักปักลงบนกระดาษแข็ง

การกรอกข้อมูลในมุมบนด้านหลังของพื้นผิววาดรูปร่างเชิงมุมของภาพของอนาคต บนเส้นที่มีเครื่องหมายจุดดินสอที่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายเดียวกันของอีกคนหนึ่ง จะคิดเป็นช่องว่างที่ชัดเจนระหว่างขั้นต่ำที่ต้องทำ แต่ละ otmetinka เจาะด้วยสว่านหรือขา ทุกหลุมเลขที่ดีขึ้นตามลำดับโครงการ

Vdevaetsya ด้ายเข็มและโดยการดึงหลุมที่เต็มไปด้วยภาพทั้งหมด รูปแบบที่ด้านหน้าและด้านชั่วร้ายจะแตกต่างกัน บนใบหน้าของเส้นตัดการสร้างรูปสามเหลี่ยมที่มีด้านเว้าในด้านผิดของการเย็บแผลที่จะอยู่เฉพาะในด้านเชิงมุม
บรรจุเส้นรอบวงบนด้านหลังของฐานกับเข็มทิศและวาดวงกลมที่มีการทำเครื่องหมายดินสอ ตามโครงการทำเครื่องหมายจุดทำหลุมควรจะมีเลขคู่ เสร็จสิ้นด้ายตัวเลขนี้ควรจะทำตั้งแต่เปิดใด ๆ ขนาดของรูปแบบสำเร็จรูปขึ้นอยู่กับระยะห่างระหว่างจุดสองจุดบนเส้นรอบวงที่ ที่มีขนาดเล็กในช่วงเวลานี้มากขึ้นจะมีการตกแต่งภายในของวงกลมและมีขอบ

เย็บปักถักร้อยรูปแบบโค้งในรูปแบบของโค้งวาดบนด้านผิดของการทำงานและจะแบ่งออกเป็นส่วนเท่า ๆ กัน สว่านทำหลุม เติมรากเป็นสิ่งจำเป็นที่จุดเริ่มต้น ความยาวตะเข็บมีค่าเท่ากับหนึ่งในสามของส่วนโค้ง ที่สั้นกว่าความยาวของส่วนทินเนอร์จะโค้งภาพ


บัตรปักลงบนกระดาษแข็ง

เรามีการประชุมเชิงปฏิบัติการการผลิตเล็ก ๆ ของโปสการ์ด
. เย็บปักถักร้อยนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้นปริญญาโทจะลองใช้มือของพวกเขาในเรื่องนี้

ในการทำงานจำเป็นต้องใช้:

 • กระดาษแข็งสีฟ้า;
 • เส้นด้ายหลายสี;
 • เข็ม;
 • เหล็กหมาด
 • กรรไกร;
 • กระดาษ;
 • คลิปหนีบกระดาษ;
 • ติดแข็ง
 • กาว;
 • ยางรัด;
 • สก๊อต

กระบวนการผลิต Card จะวาดคริสต์มาสม้าขาว

ครั้งแรกที่คุณจะต้องพับกระดาษแข็งในช่วงครึ่งปี เย็บปักถักร้อยที่ทำอยู่ทางด้านหน้าของหน้าด้านบน การทำเช่นนี้เป็นครั้งแรกบนด้านหลังของคณะกรรมการที่มีความจำเป็นในการวาดภาพของม้า ในขั้นตอนนี้คุณต้องพิจารณาข้อแม้ บนมืออื่น ๆ , ตัวเลขจะมีภาพกระจก ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะวาดได้อย่างถูกต้อง

เราทราบดินสอจุดเข็มในดุลยพินิจของ สิ่งสำคัญที่ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ที่ระยะทางที่ดีจากคนอื่น ๆ

ด้วยความช่วยเหลือของสว่านที่จะทำให้หลุมในความต้องการสถานที่ทำเครื่องหมายไว้ตามวงจรภาพ เริ่มต้นด้วยการเย็บปักถักร้อยเกล็ดหิมะสีขาวขนาดใหญ่ มันประกอบไปด้วยชิ้นส่วน กรอกพวกเขาด้วยวิธีการที่เหมาะสมตามที่แสดงในแผนภาพ

นอกจากนี้ยังปักและเกล็ดหิมะขนาดเล็ก
จากนั้นเช่นเดียวกับที่คุณจำเป็นต้องเย็บปักถักร้อยกรอบหินในมงกุฎและดวงตา จมูกที่ทำจากด้ายสีดำ, วงกลมและครึ่งวงกลมบนม้าทำด้ายสีฟ้า Zrachek - หินสีดำมงกุฎ - สีแดง
ดวงตาจะเย็บวิธี: สองเย็บแผลไปข้างหน้าของด้านหน้าและกลับตะเข็บด้านล่าง ใช้สำหรับด้ายสีดำนี้
เราหันไปกีบ พวกเขาจะปักด้วยด้ายสีเหลืองวิธีการเย็บแผลเอียงไปข้างหนึ่ง เมื่อแถวเย็บที่คุณต้องทำวิธีการเดียวกันในทิศทางตรงกันข้าม ผลที่ตามมาควรปักส่วนข้ามทาง Contour ทำให้วิธีการก่อนหน้า: สองเย็บแผลบนใบหน้าของเขาไปข้างหน้าหนึ่งก้าวกลับมาในด้านผิด เย็บข้ามเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องเย็บปักถักร้อยทุกกีบและพระมหากษัตริย์
นอกจากนี้การเย็บปักถักร้อยปากด้วยด้ายสีแดง, ร่างกายของฟ้า - หางและแผงคอกรอกวิธีการโค้งของด้ายสีขาว บัตรพร้อม!
บางรูปแบบที่แตกต่างไม่สามารถวาดลงบนกระดาษแข็งและทำครั้งเดียวบนกระดาษบาง ๆ ติดอยู่กับฐานและเครื่องหมายเจาะด้วยเข็ม จากนั้นลงบนกระดาษแข็งจะไม่สามารถมองเห็นเส้นของการวาดภาพ
ที่ด้านหลังของโปสการ์ดหน้าแรก(สมัยที่เกิดขึ้นตะเข็บ) สามารถติดชิ้นส่วนของกระดาษที่มีสีเดียวกัน มันไม่เพียง แต่ปิดด้านล่างของการทำงาน แต่ยังสร้างพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับการเขียนคำอวยพรที่สวยงาม
ระดับสูงสุดของสกิลเมื่อถักกระดาษแข็งคือการสร้างภาพสองโทนที่ ในการผลิตของพวกเขาที่จะต้องคำนวณประสิทธิภาพการทำงานของเทคนิค, พื้นหลัง, การจัดเรียงของชิ้นส่วนการเลือกและแต่งตั้งกระทู้ของผลิตภัณฑ์ในอนาคต


https://handmadebase.com/th/stitch-on-cardboard-thread-circuit-in-the/


โดย: มาสเตอร์  ยุทธพงศ์    ตะเวที
งาน: กลุ่มสาระศิลปะ
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: https://handmadebase.com/th/stitch-on-cardboard-thread-circuit-in-the/

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 19 ครั้ง