[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

Unbox : พรีวิวแกะกล่อง Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition

Unbox : พรีวิวแกะกล่อง Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition
โอ้ยมันเท่จับใจ !

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามี OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition มาพรีวิวแกะกล่องให้ชมกัน ซึ่งนอกจากความพิเศษของกันดั้มแล้ว Reno Ace นี้ก็ถือว่าเป็นรุ่นเรือธงตัวใหม่ของ OPPO อีกด้วย เอ้า อยากดูกันแล้วล่ะสิมาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า :D

แกะกล่องก่อนเลย

ก่อนอื่นต้องบอกว่า OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Edition เครื่องที่เราแกะกล่องให้ชมนี้เป็นเครื่องนอก ไม่ใช่เครื่องศูนย์ที่จะเข้ามาวางจำหน่ายแต่อย่างใด (เครื่องศูนย์ไทยยังไม่มีข้อมูลว่าจะนำเข้ามาไหม) เพราะฉะนั้นอุปกรณ์และรายละเอียดต่าง ๆ ก็คือเครื่องนอกนะครับ ตรงนี้ย้ำไว้ก่อน

ตัวกล่องก็สวยมาตามสไตล์ Reno Series คือกล่องยาว ๆ มาเลย แต่ด้วยความเป็นรุ่นพิเศษหน้ากล่องก็จะสกรีนเป็นภาพ Gundam สีทองบนพื้นสีขาวเด่น ๆ พร้อมชื่อรุ่น OPPO Reno Ace ด้วยฟอนต์สีทอง

เปิดกล่องมาจะเจอกับซองคู่มือซึ่งซองตรงนี้ยังมาพร้อมกับโลโก้ Gundam พร้อมแผ่นเหล็กโลโก้ครบรอบ 40 ปีด้วย ข้างในก็จะเป็นคู่มือและเอกสารของตัวเครื่องตามสไตล์

ยกซองชั้นนี้ขึ้นมาจะเจอกับตัวเครื่องที่นอนหงายอยู่ เราเก็บความตื่นเต้นไว้ทีหลัง ยกตัวเครื่องชั้นนี้ขึ้นมาจะเจอกับอุปกรณ์ภายในที่เป็นเวอร์ชั่นพิเศษมีความ Gundam สุด ๆ อีกด้วย

เริ่มจากจากเคสก็เป็นทรงโล่ของ RX-78, สาย USB Type-C สีขาว-แดง, อะแดปเตอร์ที่รองรับ SuperVOOC 2.0 ด้วย

ด้านในตัวเคสจะมีสลักโลโก้ Mobile Suit Gundam พร้อมภาพ RX-78 ไว้อยู่ด้วยตรงพื้นผิวแบบกำมะหยี่หรูหราดีมาก ๆ เลย

เมื่อประกบเคสเข้ากับตัวเครื่องก็จะได้ทรงแบบนี้เว้นช่องต่าง ๆ ไว้ได้อย่างครบถ้วนและดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวเครื่องอย่างมากเลยล่ะ

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาในกล่องจะมีด้วยกัน อย่างประกอบด้วย

  • ตัวเครื่อง OPPO Reno Ace Gundam 40th Edition
  • เคสรูปโล่ของ Gundam RX-78
  • อแดปเตอร์ชาร์จ รองรับ SuperVOOC2.0 65W
  • สาย USB Type-C
  • เข็มจิ้มซิม
  • คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์สวย สาวก Gundam ต้องกรี๊ด !

มาเข้าสู่เรื่องของเรากันเลย กับตัวเครื่องของ OPPO Reno Ace Gundam 40th Edition ที่ฝาหลังโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดกับสีเงินที่มาพร้อมลวดลายและสีสันของ Gundam อย่างน้ำเงินและแดงที่บนและท้ายของตัวเครื่อง

ตัวฝาหลังมาพร้อมสีเงินดูหรูหราเหมือนพวกโลหะดี แต่พอสัมผัสจริง ๆ แล้วจะเป็นกระจกด้านคล้ายกับพวก Reno Series ที่มีกระจกด้านเป็นฝาหลังนั่นเอง ตรงกลางเครื่องปกติเรามักจะเห็นคำสกรีนว่า DESIGNED FOR OPPO แต่รอบนี้ด้วยความเป็นรุ่นพิเศษเลยเหลือเพียงคำว่า OPPO และมีชื่อ Gundam RX-78-2 บนแถบสีแดงแทน

กรอบเลนส์จะเป็นสีทองสวย ๆ มีกล้อง ตัวความละเอียดสูงสุด 48MP เรียงลงมาอย่างเป็นระเบียบพร้อมไฟแฟลชที่อยู่แยกออกจากกรอบเลนส์อีกที มีโลโก้ Earth Federation Space Force (EFSF)

 

มีโลโก้รูปหัว RX-78 สีทองอยู่บริเวณท้ายตัวเครื่องด้วย พอวางไว้กับสีเงินของฝาหลังและสีแดงที่ตัดขอบอยู่รอบ ๆ นี่มันช่างตัดกันโดดเด่นจริง ๆ ให้ตายสิ ! 

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้า เราจะเห็นหน้าจอแบบ Waterdrop Screen ติ่งเล็ก ๆ ขอบหน้าจอต่าง ๆ ชิดมาก ๆ ตัว UI ภายในก็มาพร้อมกับ Theme พิเศษที่เป็นลวดลาย Gundam อีกด้วย ในเรื่องการแสดงผลทำได้ดีด้วยหน้าจอแบบ Amoled ขนาด 6.5 นิ้วครับ

แต่ความสวยงามและความชิดขอบยังไม่ใช่จุดเด่นหลักเดียวของ Reno Ace เพราะรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอ Refresh Rate สูงถึง 90Hz ถือว่าเป็นรุ่นแรกของ OPPO เลยก็ว่าได้ ในเรื่องความลื่นไหลและเลื่อนหน้าจอถือว่าทำได้ดีมาก ๆ ตอบสนองการสัมผัสและความไวของสายตาได้ดีสุด ๆ

บนหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Hidden Fingerprint 3.0 ซ่อนอยู่ใช้งานได้รวดเร็ว และแม่นยำดีมาก ๆ

ขอบตัวเครื่องจะใช้วัสดุแบบโลหะมีความโค้งนิด ๆ เพื่อให้การจับถือนั้นกระชับมือมากขึ้น ผิวสัมผัสจะเป็นแบบด้านตัดกับตัวฝาหลังที่เป็นแบบมันวาวได้ดี ไม่รู้สึกหนืดมือจนเกินไปเวลาจับถือครับ

ปุ่มกดก็อยู่ที่มุมมาตรฐานคือมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ที่ฝั่งซ้าย ปุ่ม Power อยู่ฝั่งขวามีแถบสีเขียวอยู่ที่ปุ่ม Power เพิ่มความงามเข้าไปอีกเช่นเค

 

ตรงมุมล่างของด้านขวาจะมีสกรีนว่า @SOTSU . SUNRISE ให้รู้ว่าเครื่องนี้ได้รับลิขสิทธิ์แท้ด้วยนะจ๊ะ

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีการทำมุมเว้าลงไป มีช่องหูฟัง 3.5 มม.มาให้อยู่นะรุ่นนี้ พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB Type-C, มีไมโครโฟน และลำโพงอยู่ที่ด้านล่างนี้ทั้งหมด ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นแถบแดง

ส่วนด้านบนก็ทำมุมเว้าลง มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน พร้อมแถบสีน้ำเงิน ก็ตัดกันบนล่างได้ดีมาก ๆ Gundam สุด ๆ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ของ OPPO Reno Ace Gundam 40th Edition ก็ถือว่าออกแบบมาได้ลงตัวมาก ๆ ทั้งลวดลายกันดั้มที่ใส่เข้ามาได้แบบพอดิบพอดีไม่ล้นจนเกินไป รวมถึง UI ภายในด้วย งานประกอบก็หรูหรามาก ๆ อีกด้วย

สเปคก็ไม่ธรรมดา

ในเรื่องของสเปคก็จัดเต็มมาแบบเรือธงเลย เพราะ Reno Ace นี้ก็ถือว่าเป็นรุ่นท็อปสุดของ OPPO ตอนนี้แล้ว ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 855+ หน่วยความจำของรุ่น Gundam นี้จะให้มาที่ 8GB + 256GB และแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh พร้อมระบบชาร์จไวที่ไวที่สุดในโลกตอนนี้กับ SuperVOOC 2.0 65W อีกด้วย

เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 33 ครั้ง