[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

ลายแทงมือใหม่หัดลงทุน

 

 

ลายแทงมือใหม่หัดลงทุน

ตอนนี้คนไทยให้ความสนใจเรื่องการออมการลงทุนเพื่อให้ชีวิตสุขสบายในวัยเกษียณมากขึ้น แต่หลายคนก็ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มยังไง ขาดทั้งความรู้ ทั้งประสบการณ์ กลัวความเสี่ยง ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูล ขยาดกับความพังของคนรู้จักที่เคยลงสนามลงทุนมาก่อน ที่สำคัญหลายคนคิดว่าต้องใช้เงินก้อนโตจึงจะลงทุนได้

 

เอาเป็นว่า หากใครเป็นมือใหม่อยากลงทุนเพื่อให้มีเงินออมไว้ใช้ในวัยเกษียณแต่ยัง “ไม่กล้า” แนะนำให้เริ่มลงทุนใน “กองทุนรวม” จะเหมาะที่สุด เพราะนอกจากจะมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยดูแลความเสี่ยงในการลงทุนและช่วยทำให้เงินของเรางอกเงยขึ้นแล้ว มีเงินแค่หลักร้อยก็สามารถลงทุนได้  นี่คือข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การเปิดบัญชีกองทุนที่เรารวบรวมมาฝาก

 

 

แน่นอนว่าใครเริ่มลงทุนก่อนก็ไปถึงเป้าหมายการออมกรลงทุนเพื่อวัยเกษียณได้เร็วกว่าเช่นกัน ส่วนหลายคนที่อายุไม่ถึงเกณฑ์เปิดบัญชีกองทุนได้ อย่างเช่น น้องๆ หนู ๆ เพียงแค่มีหลักฐานสำเนาทะเบียนบ้านที่น้องๆอยู่ และสำเนาบัตรประชาชนของผู้ปกครอง ที่ลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง เพียงเท่านี้เด็กๆ ก็มีบัญชีกองทุนเป็นของตัวเองได้ไม่ยาก หรือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนได้เลย  

 

แต่ก่อนลงทุนต้องศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะกองทุนรวมมีหลายประเภท มีความเสี่ยงหรือโอกาสขาดทุนแตกต่างกันไป ยิ่งเสี่ยงสูง ก็มีโอกาสได้ผลตอบแทนสูง เช่น กองทุนหุ้น แต่ถ้าไม่อยากรับความเสี่ยงมากนัก ก็ต้องยอมรับผลตอบแทนที่ไม่สูงมากได้ เช่น กองทุนตราสารหนี้ ดังนั้นแนะนำว่าให้ทำแบบประเมินความเสี่ยงดูก่อนเพื่อประเมินว่าเราสามารถรับความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน จะได้เลือกกองทุนที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดเพราะ “การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนเสี่ยงยิ่งกว่า” นี่เป็นวลีที่จริงเสมอ

 


ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน


โดย:
งาน: งานบริหารกองทุน
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: https://wealthmeup.com/%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b8%87%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%ab%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%b8%e0%b8%99/

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 18 ครั้ง