[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

ข่าวการศึกษา : "ตรีนุช" ลุยตรวจเรียนออนไลน์รร.ในกทม.

 

ข่าวการศึกษา : "ตรีนุช" ลุยตรวจเรียนออนไลน์รร.ในกทม.

               รมว.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่ เขตดินแดง-ห้วยขวาง ตรวจ รร.จัดการเรียนการสอนออนไลน์ เผย ภาพรวมเรียบร้อยดี ย้ำ รร.ไม่ใช่คลัสเตอร์ระบาดใหม่

               เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี กทม. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ของนักเรียนและครูในพื้นที่เขตดินแดงและห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร พร้อมมอบอุปกรณ์สู้ภัยโควิด-19 โดย น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า จากการสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ซึ่งเป็นการตรวจเยี่ยมความพร้อมการจัดการเรียนการสอนโรงเรียนในพื้นที่ กทม.โดยถือเป็นพื้นที่สีแดงเข้มที่ต้องจัดการเรียนการสอนผ่านรูปแบบ Online Onair หรือ Onhand เท่านั้น ดังนั้นภาพรวมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในเขต กทม.นั้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีเด็กตกหล่นจากการเรียนผ่านระบบดังกล่าว เพราะมีการบริหารจัดการได้ดีเยี่ยม เช่น หากเด็กคนใดไม่มีอุปกรณ์ใช้เรียน โรงเรียนก็จะจัดให้เด็กมาเรียนที่ออนไลน์ที่โรงเรียนแทน 1 คนต่อห้อง 1 ห้องเรียน เป็นต้น เพื่อให้เด็กไม่ขาดการเรียนรู้          

               รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนเด็กระดับอนุบาลได้มีการจัดนวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่ ซึ่งเป็นช่องทางการเรียนโดยให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการเรียนการสอนด้วย สำหรับการเปิดภาคเรียนด้วยการมาเรียนที่โรงเรียนนั้น ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดงเข้มจะต้องเปิดเรียนตามศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จังหวัดเป็นผู้กำหนดและประเมินความพร้อมการเปิดเรียน เนื่องจากสภาพสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีโรงเรียนในบางจังหวัดเปิดการเรียนการสอนแบบ Onsite ไปแล้ว ซึ่ง ศธ.จะต้องยึดมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้เรียนเป็นหลัก ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าโรงเรียนยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ เพราะจากการสำรวจข้อมูลว่านักเรียนติดเชื้อจากผู้ปกครอง และจากชุมชนโดยรอบ ดังนั้นมาตรการของโรงเรียนเมื่อพบนักเรียนคนใดติดเชื้อจะสั่งปิดโรงเรียน พร้อมกับประสานกับสาธารณสุขจังหวัดในการดูแลสอบสวนโรคทันที

 


เดลินิวส์


โดย:
งาน: งานห้องสมุด
อ้างอิงแผนงาน : สร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้และปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้ทุกคนในองค์กร
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา:

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 0 ครั้ง